Tập đoàn TruMan: “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”

24.05.2017

Trung tuần tháng 5 vừa qua tại Đà Nẵng, Tập đoàn TruMan đã cùng các cố vấn cao cấp, thành viên hội đồng quản trị, lãnh đạo và cán bộ cấp cao của các công ty thành viên thảo luận về “Chiến lược phát triển Tập đoàn giai đoạn 2017-2022”.

Tại cuộc họp, bên cạnh việc đánh giá cao những thành tích mà Tập đoàn đạt được trong thời gian qua, ban lãnh đạo cùng cán bộ công nhân viên TruMan đã thẳng thắn chia sẻ và chỉ ra những hạn chế bất cập có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của Tập đoàn.

TruMan – Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp

Tại cuộc họp, ông Lê Mạnh Thường - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn TruMan phát biểu: "Nếu không khen ngợi những thành tựu chúng ta đã đạt được thì sẽ không khích lệ lòng tự hào của mỗi thành viên. Thế nhưng, việc nhìn nhận đúng các hạn chế, bất cập giúp chúng ta tránh được nguy cơ tụt hậu". Ông nói thêm: "Tôi đánh giá rất cao những góp ý chân thành và phê bình nghiêm túc của các bạn, cán bộ và nhân viên của TruMan. Tôi có thể tự tin nói rằng: Cùng các bạn, tôi có thể làm được mọi thứ, kể cả những việc mà trước đây tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được".

Ông Thường khẳng định: "TruMan - Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp là khẩu hiệu và là yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị quý nhất của TruMan. Chính vì vậy, Tập đoàn luôn thu hút, sẵn sàng chào đón tất cả ứng viên mong muốn làm việc trong môi trường năng động, tốc độ, sáng tạo và hiệu quả. Chúng tôi luôn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại để CBNV được cống hiến, phát huy tối đa khả năng và kiến thức chuyên môn của mình.

TruMan đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hiểu biết, trình độ nghiệp vụ CBNV thông qua các khóa đào tạo tại chỗ, ký kết hợp tác với các trường uy tín như Đại học Bách Khoa, Đại học Công Nghiệp TP.HCM…"

Chiến lược “thế chân vạc”

Vừa qua, Hội nghị Trung ương 5 đã ban hành ba nghị quyết, trong đó có nghị quyết đã nhấn mạnh: “Kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng để phát triển kinh tế... Doanh nghiệp tư nhân được khuyến khích hơn nữa trong đổi mới quản lý, quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa dịch vụ, xây dựng thương hiệu và chữ tín trong kinh doanh”. Nắm bắt cơ hội này và tận dụng những lợi thế kinh doanh, TruMan đã đề ra chiến lược “thế chân vạc” giai đoạn 2017-2022.

Tập đoàn tiếp tục tìm kiếm M&A và đầu tư có chọn lọc để hướng đến khép kín chuỗi giá trị. Trong đó, tập trung vào 3 lĩnh vực chính:

Thứ nhất, phát triển chuỗi giá trị dệt may. Từ thế mạnh sản xuất sợi bông cotton chất lượng cao sẽ mở rộng đầu tư sản xuất dệt khăn, dệt vải, nhuộm hoàn tất, may mặc và thời trang.

Thứ hai, phát triển chế biến – xuất khẩu thủy sản bằng việc đầu tư nuôi trồng thủy sản, hệ thống kho lạnh và nhà máy thức ăn chăn nuôi.

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư và phát triển các dự án bất động sản sẵn có tại Thái Bình, Đà Nẵng, Bình Thuận, TP.HCM... và các dự án khác, bao gồm: bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng dân dụng và hạ tầng khu công nghiệp.

Tăng trưởng hiệu quả, bền vững

Hội nghị đã thống nhất và quyết định chiến lược phát triển bền vững, qua đó mong muốn mang lại lợi ích cho cổ đông và đối tác, thể hiện thông qua một số điểm nhấn quan trọng sau:

Về vốn: Tăng trưởng lên 8.000 tỷ đồng, tương ứng mức tăng bình quân hàng năm là 20% (vốn hiện tại là 2.800 tỷ đồng). Nguồn vốn huy động sẽ từ vốn góp của cổ đông, vốn vay ngân hàng, vốn huy động trên thị trường chứng khoán, phát hành trái phiếu trong nước và quốc tế.

Về thương hiệu: Nâng cao uy tín thương hiệu TruMan gắn liền với hình ảnh chuyên nghiệp, tiên tiến, hiện đại, chú trọng tăng trưởng xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, thực hiện tốt trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện xã hội.

Về nhân sự: Tập trung phát triển đội ngũ nhân sự mạnh cùng văn hóa làm việc kỷ luật, sáng tạo, tiến bộ và công bằng; chăm lo và đảm bảo đời sống ổn định cho cán bộ công nhân viên.

Về sản phẩm và thị phần: Phấn đấu nằm trong top đầu các phân khúc sản phẩm, phát triển thị trường trong nước và mở rộng ra quốc tế.

Với nền tảng vững chắc, những trọng tâm chiến lược phát triển trong giai đoạn 2017-2022 nói trên sẽ làm kim chỉ nam hành động tiến tới sứ mệnh trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn tại Việt Nam và khu vực, được quản trị minh bạch, hiệu quả nhằm mang lại giá trị cao nhất cho các cổ đông.


TruMan là Tập đoàn kinh tế tư nhân chuyên sản xuất, đầu tư, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ gắn với các nhu cầu thiết yếu của đời sống: Ăn – Mặc – Ở. Vốn hiện tại của Tập đoàn là 2.800 tỷ đồng, hơn 2.500 nhân viên, lợi nhuận trên vốn EPS khoảng 2.000 đồng/cổ phiếu.

TruMan hiện có 3 thành viên chính: (1) Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex, HSX: FTM), hiện sở hữu ba nhà máy tại Thái Bình, thuộc nhóm top 3 doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và xuất khẩu sợi bông tự nhiên qui mô lớn nhất cả nước; (2) Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Miền Trung (Sea Đà Nẵng, UPCOM: SPD), top 10 nhà máy chế biến thủy hải sản với hơn 40 năm kinh nghiệm và (3) Lightland Holdings hiện đang quản lý và phát triển bất động sản, gồm: Khu đô thị New City Thái Bình; New City Đà Nẵng, dự án 55 Trần Nhật Duật, Quận 1, TP.HCM; …

Năm 2016, Tập đoàn đã tài trợ cho “Ngày hội trẻ em và gia đình”, một sân chơi ý nghĩa, tạo cơ hội cho bố mẹ và con cái gần gũi nhau hơn, gắn kết các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, Tập đoàn còn tổ chức viếng thăm và tặng quà cho các trẻ em tại Mái ấm Hướng Dương với mong muốn truyền cảm hứng và góp phần nhỏ bé giúp đỡ các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hợp tác cùng "Quỹ hiểu về trái tim" mà Tập đoàn TruMan Holdings Việt Nam tham gia vào tháng 3/2017.

ng tâm chiến lược phát triển trong giai đoạn 2017-2022 nói trên sẽ làm kim chỉ nam hành động tiến tới sứ mệnh trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn tại Việt Nam và khu vực, được quản trị minh bạch, hiệu quả nhằm mang lại giá trị cao nhất cho các cổ đông.DUNG TRANG

Doanh Nhân Sài Gòn Online


Đăng ngày: 24.05.2017