Truman Holdings Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược

15.09.2016

Báo công thương - Lễ ký kết diễn ra tại TP.Thái Bình vào ngày 14/9. Tại đây, đại diện tập đoàn Truman Holdings và các đối tác chiến lược, gồm: BIDV, HD Bank, Licogi đã thực hiện việc ký kết thỏa thuận nguyên tắc hợp tác chiến lược để thực hiện đầu tư phát triển các dự án bất động sản của tập đoàn.

Các dự án được Truman công bố lần này gồm dự án tổ hợp thương mại và nhà ở 55 Trần Nhật Duật (quận 1, TP.Hồ Chí Minh), dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng Novotel Bình Thuận (liên doanh cùng Tập đoàn Accor), dự án khu đô thị New City Đà Nẵng tại TP.Đà Nẵng, dự án khu đô thị New City Thái Bình tại TP.Thái Bình. Tổng mức đầu tư cho cả 4 dự án lên tới gần 6.000 tỷ đồng. Các dự án đều đã đầy đủ các điều kiện và sẵn sàng đi vào thi công, dự kiến sẽ xây dựng, hoàn thành và đi vào hoạt động từ nay đến năm 2020.

Đối với tất cả các dự án này, Tổng Công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng Licogi sẽ là nhà thầu xây dựng chính, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP.Hồ Chí Minh (HD Bank) là 2 ngân hàng liên kết hỗ trợ vốn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Xuân Chính - Tổng giám đốc Truman Holdings - chia sẻ: “Chiến lược phát triển của Truman Holdings trong 5 năm tới là kết hợp cả đầu tư mở rộng theo chiều ngang, nhằm tăng quy mô, công suất cho các công ty hiện hữu lẫn đầu tư mở rộng theo chiều dọc, thông qua M&A để hướng tới khép kín chuỗi giá trị, mục tiêu phát triển tổng mức vốn hóa thị trường của tập đoàn đạt gấp 2-3 lần so với hiện nay, doanh thu đạt từ năm đến sáu nghìn tỷ đồng. Chúng tôi xác định BIDV, HD Bank và Licogi  là các đối tác chiến lược lâu dài, có uy tín, thương hiệu và nhiều kinh nghiệm trên thị trường, có các tầm nhìn chiến lược, phát triển phù hợp với chúng tôi để cùng nhau hợp tác cùng phát triển, nhằm giúp mỗi bên cùng đạt được các mục tiêu trong ngắn và dài hạn”.

Là tập đoàn tư nhân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất và bất động sản với các sản phẩm, dịch vụ chính là sản xuất và xuất khẩu vải, sợi, chế biến thủy hải sản xuất khẩu, đầu tư và phát triển bất động sản khu công nghiệp và nhà ở thương mại, Truman Holdings Việt Nam được biết đến như một doanh nghiệp phát triển mạnh trong thời gian gần đây.

Đăng ngày: 15.09.2016